Những nét hấp dẫn và đặc sắc tại Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020
Tin Xã Hội

Những nét hấp dẫn và đặc sắc tại Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020

MỸ LINH 21/10/2019 09:00

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 09/01/2020 đến 29/01/2020 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua, với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, Phố Ông Đồ, Múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian, các chương trình biểu diễn nghệ thuật … thu hút ngàn người tham gia, và không gian Tết nhiều hương vị độc đáo ấy sẽ được tiếp tục tái hiện trong Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 , nhằm tạo ra một sân chơi lý thú, cũng là món quà xuân ý nghĩa gởi đến người dân Thành phố và đặc biệt là các bạn trẻ.

Những nét hấp dẫn và đặc sắc tại Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020
Lễ ký kết tổ chức Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020

So với mọi năm, Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, đó là đường mai vàng và Phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền Nhà Văn hóa Thanh niên), các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, sẽ còn có thêm nhiều hoạt động mới đặc sắc như: Chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân, trang trí Cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…

Lễ ký kết tổ chức Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020
Lễ ký kết tổ chức Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020

Đặc biệt, điểm nhấn của năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam, dự kiến các làng nghề như: Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa. Khách tham quan sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thêm những nét đặc trưng thú vị của các làng nghề này, mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn về nét đẹp truyền thống mang đậm tính văn hoá của người dân Việt Nam.

Tiểu cảnh các làng nghề sẽ là điểm mới trong lễ hội năm nay

Chia sẻ về việc lựa chọn 4 làng nghề này để tạo điểm nhấn cho Lễ hội năm nay, ông Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà văn hoá Thanh Niên cho biết:“Đây là 4 làng nghề tiêu biểu và gắn liền với người dân Việt Nam từ rất lâu đời. Và từ trước tới nay các làng nghề này chưa được khai thác và truyền bá rộng rãi nên đây là cơ hội để mọi người có thể biết đến và hiểu rõ hơn về sự đặc sắc độc đáo của 4 làng nghề này”.

Ông Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ lý do lựa chọn 4 làng nghề

Với mục đích góp phần xây dựng một thành phố văn minh, phát triển nhưng vẫn lưu giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa Dân tộc, thông qua Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 – Phố Ông Đồ, Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ mang đến cho người dân thành phố, cho các bạn trẻ không gian Tết vừa trẻ trung, vừa hiện đại, vừa đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nguồn: https://thegioitre.vn/nhung-net-hap-dan-va-dac-sac-tai-le-hoi-tet-viet-canh-ty-2020-82769.html

Related posts

Chủ tịch Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vụ “thẩm mỹ viện thu 400 triệu đồng nhưng làm không đẹp”

tin24gio

Tôi không ngờ có ngày mình rơi vào cảnh thê thảm đến mức bị đuổi đi trong đêm khi trong túi chẳng còn nổi một trăm nghìn

tin24gio

Cầu thủ Phan Văn Đức lần đầu công khai bạn gái hot girl giữa tin đồn sắp kết hôn

tin24gio
Đang tải .....